Kế hoạch tháng 5/2017

UBND HUYỆN YÊN THÀNH                      CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
      PHÒNG GD&ĐT                                           Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:       /KH-PGD&ĐT                               Yên Thành, ngày 26  tháng 4 năm 2017

( Dự thảo)

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 5 NĂM 2017

1. Đánh giá công tác tháng 4 năm 2017:
a. Những việc đã làm:
          Hoàn thành kế hoạch, cụ thể:
          - Tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế thi khảo sát học sinh khá giỏi lớp  6,7,8.
          - Thi Tin học trẻ cấp huyện năm 2017; Thi IOE cấp quốc gia.
          - Chỉ đạo các cụm trường cấp Tiểu học tổ chức giao lưu OLIMPIC cấp huyện.
          - Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 về công tác dạy và học,  công tác kiểm định chất lượng, xây trường chuẩn quốc gia, Công tác thiết bị dạy học, phòng học chức năng…
          - Đón đoàn kiểm tra của Tỉnh, Sở GD&ĐT về kiểm tra các trường đăng ký đánh giá ngoài kiểm định chất lượng và trường đạt chuẩn quốc gia.
          - Thẩm định chế độ miễn giảm học phí, chế độ hỗ trợ cho trẻ em khuyết tật, chi phí học tập cho các nhà trường, kiểm tra hồ sơ bán trú.
          - Chỉ đạo tổ chức tốt ngày Hội đọc sách.
          - Phối hợp với Trung tâm chỉnh hình – Phục hồi chức năng tỉnh triển khai khám sàng lọc cho học sinh THCS về xơ hóa cơ Denta và một số khuyết tật vận động.
          b. Tồn tại:
          - Một số giáo viên vi phạm qui chế chuyên môn, Hồ sơ cá nhân, tổ chuyên môn ở một số đơn vị sắp xếp chưa khoa học.
          - Công tác xây dựng kế hoạch hàng tháng của Hiệu trưởng chưa có tính khả thi.
          2. Kế hoạch tháng 5/2017.
          a. Những việc cần làm:
Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ:
          - Hoàn thành chương trình học kỳ II năm học 2016-2017 theo đúng lịch biểu.
          - Thi khảo sát chất lượng học kỳ II cấp học THCS, khảo sát đánh giá chất lượng trẻ cuối năm cấp học mầm non; duyệt hoàn thành chương trình Tiểu học, xét tốt nghiệp THCS đúng hướng dẫn của Bộ, Sở GD&ĐT
          - Đánh giá xếp loại cán bộ, giáo viên, nhân viên; xếp loại Nhà trường theo đúng qui định.
          - Nạp và chấm sáng kiến kinh nghiệm năm học 2016-2017.
          - Đón đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT.
          - Thi Tin học trẻ cấp tỉnh.
          - Báo cáo tổng kết năm học, báo cáo kết quả phong trào thi đua, hồ sơ đề nghị khen thưởng năm học 2016-2017 (Có mẫu và hướng dẫn cụ thể).
          - Tổ chức lễ trao thưởng cho học sinh và giáo viên có thành tích cao trong năm học 2016-2017.
          - Xây dựng và phê duyệt kế hoạch hè (Tu sửa, bổ sung cơ sở vật chất; bồi dưỡng phụ đạo, trực hè…) bảo đảm sát, đúng và có tính khả thi.
          - Tham gia chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh THPT năm 2017.
     b. Lịch cụ thể:

Ngày Nội dung Cấp thực hiện
03-25/5 - Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017
- Thanh tra hành chính
Phòng
Huyện,Phòng
04 - Họp Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, PTCS và THCS Phòng
09-13 - Khảo sát đánh giá trẻ cuối độ tuổi cấp Mầm non Trường
10 - Thu hồ sơ sáng kiến kinh nghiệm cấp Mầm non, Tiểu học, PTCS và THCS. Phòng
12 - Khảo sát chất lượng học kỳ 2 cấp THCS Phòng,trường
19 - Kiểm tra chất lượng cuối năm học khối 5 Phòng,trường
20-30 - Duyệt cấp chứng chỉ kết quả Bồi dưỡng thường xuyên Phòng
20 - Nhận cáo tổng kết năm học 2016-2017 Phòng
30-31 - Nhận báo cáo tổng kết phòng trào thi đua,  Hồ sơ đề nghị khen thưởng 2016-2017 Phòng
31 - Duyệt kết quả tốt nghiệp THCS Phòng

Trên đây là kế hoạch công tác tháng 5 năm 2017 của phòng GD&ĐT; ngoài ra các cấp học có kế hoạch cụ thể riêng. Trong quá trình triển khai thực hiện có gì vướng mắc báo cáo về Phòng (qua Văn phòng và bộ phận chuyên môn từng cấp học) để trao đổi, giải quyết, đồng thời tùy tình hình thực tế, Phòng GD&ĐT có thể bổ sung, điều chỉnh thời gian cũng như nội dung và có thông báo cụ thể.

Nơi nhận:                                                                                         TRƯỞNG PHÒNG
- UBND huyện (báo cáo);
- Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách Văn xã (báo cáo);