kế hoạch tháng 3/2017

UBND HUYỆN YÊN THÀNH                      CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
      PHÒNG GD&ĐT                                           Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:       /KH-PGD&ĐT                             Yên Thành, ngày 27 tháng 02 năm 2017

Dự thảo

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 3 NĂM 2017

1. Đánh giá công tác tháng 02 năm 2017:
a. Những việc đã làm:
           Hoàn thành kế hoạch đã đề ra.
- Ổn định nền nếp dạy và học sau Tết Nguyên Đán 2017, Tổ chức tốt tết trông cây.
- Tổ chức thi giải Toán, Vật lý qua mạng cho học sinh Tiểu học, THCS, PTCS: Tổng có 790 học sinh dự thi ( Bậc THCS có 447 em, Tiểu học 343 em).
- Tổ chức chấm bài cuộc thi “ Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn” dành cho học sinh trung học và cuộc thi “Dạy học theo chủ đề để tích hợp dạnh cho giáo viên trung học năm học 2016-2017”.
- Tiếp tục triển khai bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi tỉnh (lớp 9).
- Tổ chức kiểm tra trường đạt chuẩn quốc gia từ năm 2011 trở về trước, đề nghị UBND tỉnh kiểm tra công nhận lại: Tổng có 16 trường được kiểm tra ( MN: 5 trường. TH : 4 trường và THCS 7 trường).
- Thẩm định 14 trường đề nghị UBND tỉnh tổ chức đánh giá ngoài về chất lượng giáo dục.
- Tổ chức tốt thi giáo viện dạy giỏi cấp Tiểu học ( Phần kiểm tra năng lực) Kết quả có: 176 giáo viên tham gia dự thi, có 160 giáo viên đủ điều kiện dự thi thực hành.
- Duyệt kế hoạch hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng năm 2017.
- Kiểm tra việc thực hiện kế hoạch phát triển năm học 2016-2017 cấp học Mầm non, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ năm học.
          - Chỉ đạo các trường học tham gia các hoạt động văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ ở địa phương.
          b, Tồn tại:
          - Một số trường chưa thực hiện đúng giờ giấc, nhất là giờ đón trẻ.
2. Công tác tháng 3 năm 2017:
          a. Những việc cần làm:
           Toàn ngành tồ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.
          - Tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học ( Phần thực hành); Thi học sinh giỏi tỉnh (lớp 9), thị IOE cấp tỉnh, Giao lưu Olimpic cấp Tiêu học theo cụm huyện.
          - Duyệt kế hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục – đào tạo, cân đối giáo viên, xây dựng phương án điều chuyển cán bộ, giáo viên, nhân viên năm học 2017-2018.
          - Kiểm tra công tác kiểm định chất lượng.
          - Tổ chức kiểm tra định kỳ lần 3 cho học sinh Tiểu học, thi Nghề phổ thông cho học sinh THCS và thi bé khỏe, bé ngoan cấp trường cấp học Mầm non.
           - Đón đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Nghệ An về việc thẩm định trường đạt chuẩn quốc gia sau 5 năm và đánh giá ngoài các cơ sở giáo dục.
          - Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực ra đề KTĐK theo Thông tư 22/2016.

b. Lịch cụ thể:

Ngày Nội dung Cấp thực hiện
01/3 - Họp Hiệu trưởng các trường MN, TH, PTCS và THCS từ 7 giờ 30 Phòng
01-04 - Kiểm tra công tác kiểm định chất lượng, kiểm tra nhiệm vụ GDTX cấp THCS
- Hoàn thành Hội thi “Bé khỏe, bé ngoan cấp trường” báo cáo kết quả về phòng
Phòng
Trường
03-04 - Tập huấn: Nâng cao năng lực ra đề thi KTDDK theo TT 22/2016. Phòng
04-05 - Thi IOE cấp tỉnh Phòng-Trường
06 - Kiểm tra kiểm định chất lượng tại Mầm non Thị Trấn Phòng
07 - Kiểm tra kiểm định chất lượng tại Mầm non Hoa Thành Phòng
07-10 - Duyệt kế hoạch phát triển năm  học 2017-2018 Phòng
09 - Kiểm tra kiểm định chất lượng tại Mầm non Tiến Thành, Bắc Thành
- Bốc thăm bài dạy thi GVDG huyện cấp Tiểu học, tại TH Phú Thành.
Phòng
Phòng-Trường
13 -  Kiểm tra chéo Nghề Phổ thông
- Bốc thăm bài dạy thi GVDG huyện cấp Tiểu học, tại TH Mỹ Thành
Phòng-Trường
14-15 - Thi học sinh giỏi tỉnh (Lớp 9) tại TP Vinh Phòng-Trường
16-17 - Thi Thực hành GVDG huyện cấp Tiểu học Tại  Tiểu học Phú Thành Phòng-Trường
15-16 - Sở kiểm tra công nhận trường chuẩn quốc gia sau 5 năm Sở
20-21 - Thi Thực hành GVDG huyện cấp Tiểu học Tại  Tiểu học Mỹ Thành Phòng-Trường
21-23 - Thi Nghề phổ thông Phòng-Trường
22 - Nạp đề giao lưu Olimpic cấp Tiểu học Trường
20-31 - Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ năm học Phòng
27-31 - Các trường Tiểu học tổ chức giao lưu Olimpic Trường
28 - Chấm thi lý thuyết Nghề phổ thông Phòng

Trên đây là kế hoạch công tác tháng 3 năm 2017 của phòng GD&ĐT; ngoài ra các cấp học có kế hoạch cụ thể riêng. Trong quá trình triển khai thực hiện có gì vướng mắc báo cáo về Phòng (qua Văn phòng và bộ phận chuyên môn từng cấp học) để trao đổi, giải quyết. Đồng thời tùy tình hình thực tế, Phòng GD&ĐT có thể bổ sung, điều chỉnh thời gian cũng như nội dung và có thông báo cụ thể.

Nơi nhận:                                                                                         TRƯỞNG PHÒNG
- UBND huyện (báo cáo);
- Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách Văn xã (báo cáo);