Lịch công tác tháng 4/2016

UBND HUYỆN YÊN THÀNH             CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
      PHÒNG GD&ĐT                                   Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 242/KH-PGD&ĐT                               Yên Thành, ngày 29 tháng 3 năm 2016

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 4 NĂM 2016

1. Đánh giá công tác tháng 3 năm 2016:
a. Kết quả thực hiện trong tháng:
- Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ năm học tại : THCS Công Thành, Mỹ Thành, Quang Thành; Kết quả thực hiện quy chế chuyên môn:
 Ưu điểm: Đa số giáo viên đã chuẩn bị đầy đủ giáo án trước khi lên lớp; thực hiện đúng tiến độ vào sổ điểm.
 Khuyết điểm: Còn một số giáo viên vi phạm quy chế chuyên môn. Cụ thể
+ Việc ghi ngày dạy, nhận xét sau tiết dạy không đầy đủ có 6/61 giáo viên, hoặc mang hình thức đối phó (Ghi nhận xét trước).
+ Sử sụng giáo án cũ (01 giáo viên), chưa soạn 01 tiết (01 giáo viên).
+ Một số lớp chưa tổng hợp điểm danh hàng ngày, chưa cập nhật kịp thời thay đổi của học sinh ở trang lý lịch (THCS Công, THCS Mỹ).
- Tổ chức cho học sinh MN, TH uống sữa học đường theo đề án của UBND tỉnh.
- Các trường MN Vĩnh Thành, Nhân Thành, Hồng Thành, Thị Trấn hoàn thành báo cáo đánh giá công tác kiểm định chất lượng.
- Tổ chức cân đo cho trẻ lần 3; kết quả : Suy dinh dưỡng thể nhẹ cân 6.4%, thấp còi :8.2%.
- Dự giờ thẩm định chất lượng 7 trường Tiểu học.
- Tổ chức tốt, có chất lượng, đúng qui chế Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện cấp Trung học cơ sở; Kết quả: có 189 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện; trong đó 50 giáo viên đạt 2 tiết dạy giỏi.
- Tham gia đầy đủ, an toàn Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 và Hội thi triễn lãm đồ dùng đồ chơi cấp tỉnh cấp Mầm non; Kết quả: Đồ dùng đồ chơi được giải nhất toàn đoàn, có 01 đồ dùng cá nhân đạt giải nhất.
- Hoàn thành xây dựng kế hoạch, định hướng phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, THPT giai đoạn 2016-2021.
- Sở GD&ĐT kiểm tra chuyên ngành tại các trường MN, TH, THCS và phòng GD&ĐT từ 22-25 tháng 3 năm 2016.
- Đón đoàn đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục 6 trường tiểu học.
- Hoàn thành công tác bảo vệ kế hoạch phát triển GD&ĐT năm học 2016-2017.
- Các nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày thành lập Đoàn 26/3.
          b. Tồn tại:
          - Một số trường MN chưa tổ chức Hội thi bé thông minh nhanh nhẹn.
          - Cảnh quan trường lớp, trang trí phòng học một số trường chưa được quan tâm.
          - Một số giáo viên còn vi phạm quy chế chuyên môn, công tác thu chi một số đơn vị chưa đúng theo hướng dẫn, thực hiện các kiến nghị sau kiểm tra chưa kịp thời và đầy đủ.
           2. Công tác tháng 4 năm 2016.
a. Công việc cụ thể:
          - Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016.
- Các trường MN hoàn chỉnh hồ sơ phổ cập năm 2016, tổ chức tự kiểm tra trình UBND huyện kiểm tra công nhận trong tháng 5 năm 2016.
          - Tổ chức thi Nghề phổ thông; khảo sát chất lượng khối 6,7,8,9; chấm thi học sinh giỏi khối 6,7,8; Thi tin học trẻ cấp huyện.
          - Đón đoàn kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, kiểm định chất lượng giáo dục của Sở GD&ĐT.
          - Xây dựng kế hoạch bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho năm học 2016-2017.
          - Phòng chống dịch bệnh mùa hè, phòng chống cháy rừng…
          - Tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng Miền nam 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5.
       b. Lịch cụ thể:

Ngày Nội dung Cấp thực hiện
01-9/4 - Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 Phòng
05 - Họp Hiệu trưởng cấp THCS, Ban chỉ đạo thi và Chủ tịch các Hội đồng coi, chấm thi Lý thuyết, thực hành Nghề phổ thông. Phòng
06 - Buổi sáng từ 8 giờ: Họp HĐ thi lý thuyết, kiểm tra hồ sơ, CSVC thi Nghề PT.
- Buổi chiều: Khai mạc, thi lý thuyết theo lịch thi (tại CV số 2688/SGD&ĐT-GDTrH ngày 31/12/2015 của Sở).
07-08 - Thi thực hành Nghề phổ thông ( theo lịch thi) Phòng
10 - Thi Tin học trẻ cấp huyện Phòng
11 - Chấm thi phần lý thuyết Nghề phổ thông
11-15 - Cấp MN kiểm tra môi trường, trong và ngoài lớp học theo cụm
- Kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia tại TH Lý Thành, TH Mỹ Thành
Cụm trường

18-23 - Các trường MN tự kiểm tra công tác PCGDMNCTENT năm 2016
- Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.
Trường
27-29 - Khảo sát chất lượng học kỳ 2 cấp THCS Phòng,trường

Trên đây là kế hoạch công tác tháng 4 năm 2016. Trong quá trình triển khai thực hiện có gì vướng mắc báo cáo về Phòng (qua văn phòng và bộ phận chuyên môn cấp học) để trao đổi, giải quyết. Đồng thời tùy tình hình thực tế, Phòng GD&ĐT có thể bổ sung, điều chỉnh thời gian cũng như nội dung và có thông báo cụ thể.

Nơi nhận:                                                                                       TRƯỞNG PHÒNG
- UBND huyện (báo cáo);
- Phó Chủ tịch văn xã UBND huyện (báo cáo);
- Các trường MN, TH, THCS (thực hiện);                                                            Đã ký
- Lãnh đạo, CV phòng GD&ĐT (chỉ đạo);
- Lưu VP.